fbpx

Đồng hồ chống bắt cóc trẻ em: Giải pháp bảo vệ trẻ thời đại 4.0

sự bất cẩn và chủ quan của các bậc phụ huynh

Đồng hồ chống bắt cóc trẻ em hiện nay đang là một phụ kiện tin dùng của bậc phụ huynh để đảm bảo an toàn của trẻ. Vì sao nói như vậy, hãy để KIDCARE làm rõ cho bạn nhé!

Kính thưa các bậc phụ huynh thân mến!

Như mọi người đã biết, thời gian gần đây những vấn nạn bắt cóc trẻ liên tục được các bài báo, trang báo, loa đài đưa tin liên tục. Đây như một hồi chuông cảnh báo đối với tất cả mọi người, đặc biệt là gia đình, bố mẹ, những người có con nhỏ.

đồng hồ chống bắt cóc trẻ em
Trẻ em chính là mục tiêu trong tầm nhắm của những kẻ máu lạnh đang gặp vấn đề tài chính

 Các hành vi bắt cóc trẻ em đang diễn ra một cách khó lường và thủ đoạn thì càng ngày càng tinh vi hơn. Việc bắt cóc trẻ em có thể xảy ra ở bất kỳ gia đình có trẻ nhỏ.

Đối tượng gây án không ngoại trừ một ai cả, thậm chí có thể là người thân hoặc bạn bè,đang gặp bế tắc về tài chính cũng có thể trở nên máu lạnh vì lợi ích cá nhân. Khi phát hiện ra trẻ chỉ có một mình, họ trẻ tìm cách tiếp cận và dụ dỗ. 

Nguyên nhân của những vụ bắt cóc một phần là sự bất cẩn và chủ quan của các bậc phụ huynh. Vì lơ là, mất cảnh giác mà dẫn đến những hệ lụy không tưởng về sau. Nên một lần nữa, bậc phụ huynh cần phải cẩn trọng và chủ động hơn  trong việc theo dõi và bảo vệ trẻ.

Cha mẹ cũng không nên chụp ảnh con đeo đồ đắt tiền đăng lên trên mạng nhằm tránh trở thành đối tượng và tạo cơ hội cho bọn bắt cóc tống tiền.

Chuyên gia tội phạm học khuyến cáo

Trung tá Đào Trung Hiếu – chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an cho hay, thủ đoạn bắt cóc trẻ em hiện nay rất đa dạng.

Chúng có thể sử dụng những “chiêu thức” như: phát hiện trẻ chơi một mình ngoài đường, hay đi cùng bố mẹ ra nơi công cộng (siêu thị, trường học, bệnh viện…) nhưng thoát ly người lớn (chạy lăng xăng), đối tượng tìm cách tiếp cận, bắt quen rồi dùng những thứ hấp dẫn trẻ nhỏ như bánh kẹo, sách truyện, đồ chơi để câu nhử, dụ dỗ trẻ em đi theo chúng.

đồng hồ chống bắt cóc trẻ em
Thủ đoạn bắt cóc của chúng ngày càng tinh vi và đáng sợ

Giả danh người nhà của trẻ, hoặc là người được bố mẹ trẻ nhờ đón, để lừa giáo viên, lừa các cháu học sinh mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở… để đưa đi…

Vậy cần làm gì để chủ động phòng ngừa tội phạm bắt cóc, chiếm đoạt trẻ em?, theo trung tá Hiếu, điều cốt lõi để bảo vệ trẻ em khỏi những “mẹ mìn”, là việc giáo dục kỹ năng. Bố mẹ, người thân thì không thể lúc nào cũng ở bên con trẻ để bảo vệ, trông coi.

Vì thế, việc xây dựng các tình huống tốt – xấu giả định, từ đó dạy cách ứng xử và rèn luyện thường xuyên để trẻ hình thành lên những kỹ năng đối phó trước nguy cơ bị bắt cóc, là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nói với trẻ về nạn bắt cóc trẻ em và hậu quả của nó một cách dễ hiểu nhất. Tạo cho trẻ ấn tượng rằng cần phải cảnh giác trước những gì không bình thường xảy ra với mình, để cẩn thận trong sinh hoạt, đi lại, giao tiếp.

Dạy cho trẻ biết “những người lạ có thể tin tưởng”, gồm: thầy cô giáo, chú Công an, chú Bộ đội, bác bảo vệ cơ quan, nhà trường, nhân viên cửa hàng (đặc điểm chung là họ thường mặc quần áo đồng phục – cần giới thiệu với trẻ về những loại đồng phục phổ biến), hoặc những bà mẹ có mang theo con nhỏ trên đường.

Với những người này, khi gặp tình huống nguy hiểm trẻ có thể trông cậy, nhờ vả, kể về tình hình của mình và đề nghị giúp đỡ liên lạc ngay với bố mẹ…

Dạy trẻ nhớ thuộc lòng họ tên, số máy điện thoại của bố mẹ, địa chỉ nhà của mình, nghề nghiệp của bố mẹ, nhưng phải giữ bí mật những thông tin này, chỉ nói với những người “những người lạ có thể tin tưởng”.

Dạy trẻ không được nói chuyện, hay đi theo người lạ. Nếu có ai đó không quen biết mà lân la tiếp cận, tìm cách hỏi chuyện, cho quà, phải chạy trốn ngay lập tức và kể lại sự việc cho bố mẹ hoặc những “người lạ có thể tin tưởng” ở gần đó…

Nguồn: laodong.vn

Chủ động hơn bằng đồng hồ chống bắt cóc trẻ em KIDCARE

đồng hồ chống bắt cóc trẻ em
Đồng hồ chống bắt cóc trẻ em KIDCARE S8 sở hữu 8 công nghệ định vị kết hợp thuật toán AI

Với sự phát triển của thời đại công nghệ hiện nay, một giải pháp 4.0 cực kỳ hữu ích trong việc theo dõi và bảo vệ trẻ là phụ kiện đồng hồ thông minh KIDCARE.

Phụ kiện này được trang các công nghệ tân tiến giúp phụ huynh theo dõi con em mình mọi lúc nhờ hệ thống định vị chuyên nghiệp và chuẩn xác. Tính năng định vị này có thể hỗ trợ phụ huynh nhanh chóng xác định vị trí con đang ở đâu. Và đặc biệt hơn nữa là có tích hợp SIM 4G để giữ liên lạc giữa phụ huynh và trẻ khi cần thiết.

Không chỉ vậy, cảnh báo SOS cũng là một tính năng không tối trong những trường hợp khẩn cấp trẻ muốn nhanh chóng cấp báo với phụ huynh.

Ngoài khả năng chống bắt cóc ra, đồng hồ KIDCARE cũng có thể gắn kết yêu thương gia đình hơn với ứng dụng Video Call, tiện cho phụ huynh đi công tác xa vẫn có thể liên lạc facetime cùng trẻ. Đồng hồ thực sự hữu ích và phù hợp hơn so với một chiếc điện thoại thông minh ở lứa tuổi nhỏ bé này.

Đồng hồ chống bắt cóc trẻ em KIDCARE đang bán rất chạy tại Hệ thống Cửa hàng Thế Giới Di Động

KẾT LUẬN

Đồng hồ chống bắt cóc trẻ em KIDCARE là một phụ kiện tin dùng và hữu ích nhưng không phải là toàn năng. Việc giữ an toàn cho trẻ nó còn phụ thuộc vào sự quan tâm của phụ huynh nữa. Những vấn nạn bắt cóc thời gian này như một lời cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh. Chúng ta nên chủ động, quan tâm và để ý đến con nhiều hơn trước khi mọi chuyện quá muộn và luôn đề cao cảnh giác trước các loại tội phạm.

Xem thêm: Đồng hồ định vị trẻ em KidCare

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *