fbpx

“Vấn nạn bắt cóc trẻ em” – Lời cảnh tỉnh để Phụ huynh cần chủ động hơn

Trong khoảng thời gian gần đây, trên mạng xuất hiện rất nhiều vụ việc bắt cóc trẻ em. Đây chính là vấn nạn phổ biến mà xã hội luôn đau đầu và gây ra nhiều hệ quả đau thương, mất mát đối với các gia đình nạn nhân. 

Vụ việc bắt cóc “bé trai 2 tuổi mất tích tại huyện Dầu Tiếng, Bình Dương” như một lời cảnh tỉnh đến các bậc Phụ huynh phải cẩn trọng, quan tâm và chủ động hơn để bảo vệ con mình trước kẻ xấu. 

Vụ việc bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ở Bình Dương
Vụ việc bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ở Bình Dương

Thật đau lòng làm sao khi sau 6 ngày tìm kiếm với sự tham gia của hàng ngàn người để đổi lại một tin dữ là bé trai 2 tuổi ấy đã tử vong tại một con suối. Nơi phát hiện chỉ cách nhà khoảng vài trăm mét và xung quanh là rừng cao su, cây cỏ um tùm, vô cùng lạnh lẽo. Lực lượng chức năng cũng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân tử vong, có dấu hiệu của tội phạm hoặc cũng có thể là do tai nạn. Gia đình của bé cũng đã có mặt tại hiện trường để nhận thi thể con.

Không lâu mấy ngày sau, tại Thủ Đức lại có một bài báo liên quan đến vụ bé trai 2 tuổi bị người lạ vào nhà bắt cóc nhưng may mắn bà ngoại phản ứng kịp để cứu bé kịp thời, khiến kẻ lạ mặt bỏ chạy. Tình hình lúc đó rất nguy cập, đối tượng liên tục tấn công bà ngoại sức yếu, may mắn nhờ có một chị đang làm tóc nhà kế bên sang giúp nên kẻ xấu mới nhanh chóng bỏ chạy và đứa bé vẫn bình an.

Vụ việc bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ở Thủ Đức
Vụ việc bé trai bị bắt cóc ở Thủ Đức

Và thật sự, đó chỉ là 2 trong nhiều vụ bắt cóc đã và đang xảy ra trên đất nước Việt Nam này, cũng như trên toàn Thế Giới. Phụ huynh nên thực sự chủ động đơn trong việc bảo vệ trẻ để không phải hối hận về sau. 

Thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia với những mong muốn cho con được lớn khôn một cách bình an. KIDCARE được ra đời với sứ mệnh và lý tưởng được bảo vệ những thiên thần nhỏ khỏi những tên ác quỷ vô nhân tính. Thật vậy:

  • Tính năng định vị nhanh chóng để phụ huynh kịp thời biết được con đang ở đâu và hướng di chuyển như thế nào.
  • Hỗ trợ sim 4G để phụ huynh có thể liên lạc với con mình khi cần thiết.
  • Cảnh báo gửi về điện thoại phụ huynh khi đồng hồ rời khỏi tay của con.
  • Hỗ trợ tin nhắn thoại, ghi âm để tiện liên lạc.
  • Camera ghi hình toàn cảnh xung quanh đồng hồ để biết được hiện trường con đang ở đâu.
  • Cuộc gọi bí mật để phụ huynh nghe lén những âm thanh xung quanh con mà không hề bị phát hiện.
  • Tính năng cảnh báo khẩn SOS trong những trường hợp nguy cấp
Top 5 đồng hồ trẻ em kidcare s8
Đồng hồ 4G KIDCARE S8 sở hữu 8 công nghệ định vị kết hợp thuật toán AI

Ngoài việc giữ an toàn, chống bắt cóc ra thì KIDCARE cũng hỗ trợ các tính năng thú vị khác giúp kết nối gia đình như Video Call, Group Chat…Đồng hồ thực sự hữu ích và phù hợp hơn so với một chiếc điện thoại thông minh ở lứa tuổi nhỏ bé này.

Tuy nhiên, phụ kiện chung quy cũng chỉ là phù kiện, nó không phải là toàn năng. Việc giữ an toàn cho trẻ nó còn phụ thuộc vào sự quan tâm của phụ huynh nữa. Những vấn nạn bắt cóc thời gian này như một lời cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh. Chúng ta nên chủ động, quan tâm và để ý đến con nhiều hơn trước khi mọi chuyện quá muộn và luôn đề cao cảnh giác trước các loại tội phạm.

Xem thêm: Đồng hồ định vị trẻ em KidCare S8 4G

Tin Tức Liên Quan:

One thought on ““Vấn nạn bắt cóc trẻ em” – Lời cảnh tỉnh để Phụ huynh cần chủ động hơn

  1. Pingback: Kẻ tội đồ thật sự trong vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *