fbpx

Vụ bé gái rơi từ tầng 12: Gia đình lên tiếng và lời cảnh tỉnh

Gia đình và người thân cảm thấy rất may mắn vì có ân nhân là anh Mạnh, người đã cứu được bé gái rơi từ tầng 12 tòa chung cư ở Hà Nội.
 
Trong buổi tuyên dương vì hành động cứu bé gái của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, anh Nguyễn Văn Hiệp, phụ huynh cháu H đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến anh Mạnh, người đã cứu được cháu H trong thời khắc nguy hiểm.

“Cháu như được tái sinh lần thứ 2”, anh Hiệp nói.

Anh Hiệp cho biết: “Gia đình tôi rất biết ơn anh Mạnh, hiện cháu đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu bị trật khớp háng, không bị ảnh hưởng gì ở phần đầu, tay và chân”.

Sau vụ việc vừa qua, anh Hiệp cho biết, “gia đình sẽ cố gắng nuôi dạy con cái, chăm nom con cẩn thận để bảo vệ an toàn cho bé”.

“Cám ơn công an phường, quận, lãnh đạo thành phố đã hỏi thăm cháu. Mong rằng sau này bố mẹ có con cái sẽ để ý nhiều hơn, tránh sự việc như thế này xảy ra”. Anh Hiệp nói.

bé gái rơi từ tầng 12 xuống
Anh Mạnh tiều tụy sau vụ việc

Cũng tại buổi tuyên dương, đại diện lãnh đạo quận Thanh Xuân đã tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có thành tích trong việc cứu người.

Theo đại diện cơ quan Công an quận Thanh Xuân, sự việc xảy ra không ai mong muốn, nhưng may mắn có những cá nhân dũng cảm, mưu trí như anh Mạnh đã nhanh chóng, kịp thời vượt qua bờ tường rào, leo lên mái nhà để đỡ được cháu bé.

Đồng thời nhận định, sự việc lần này như một lời nhắc nhở các gia đình cần phải thường xuyên quan tâm đến các cháu bé, lắp rào chắn cẩn thận để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 xuống được cứu
Lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân trao bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, đồng thời biểu dương tấm gương người tốt việc tốt của anh.

Sau vụ việc, anh Mạnh nhận cháu H là con nuôi. Còn về phía gia đình cháu bé, bố cháu bé cho biết: “Gia đình thực sự mong muốn con gái mình coi Mạnh như người bố” – anh Hiệp nói

Trước đó, vào lúc 17h30 ngày 28.2, bé N.P.H (3 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bất ngờ bò từ trong nhà và ra lan can. Sau đó, bé H. trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

Cùng thời điểm, khi nghe thấy tiếng tri hô, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (làm nghề lái xe taxi tải) đã nhanh chóng leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng để đỡ, cứu cháu bé. Rất may, bé H. chỉ bị thương. Ngay sau khi được cứu, bé H. đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Mong rằng sau vụ việc này, các bậc phụ huynh sẽ có những biện pháp kiểm soát & bảo vệ trẻ nhỏ an toàn và hiệu quả hơn!

Đồng hồ định vị thông minh giúp định vị chính xác vị trí 100%: Xem chi tiết.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *